2010/Sep/05

     เพิ่งเสร็จจากทริปเรื่องงานที่จีนมาครับ กลับไม่มีเรื่องอะไรที่จีนเป็นพิเศษมากมาย แต่ดันมีเรื่องตลก ๆ ที่สนามบินกับเวลาที่เดินทางอยู่กับไอ้นี่

 

 

 

 

      เปล่าครับ ไม่ได้ซื้อไอ้ฮ.นี่มาจากจีนหรอกครับ แต่เรื่องมันเกี่ยวกับไอ้ ฮ. นี่ละ ที่มันจะบังเอิญอะไรกันนักกันหนา เรื่องมันเริ่มที่่สนามบินสุวรรณภูมิบ้านเรานี่เอง ตอนที่กำลังผ่าน Custom ความจริงไอ้ของแบบนี้คงไม่ได้สะดุดตาอะไรผมนัก ถ้าไอ้คนถือไม่ใช่ แขกทำเนียน มาเดินเข้าช่องที่มันแจ้งอยู่อย่างชัดเจนว่า "Thai Passport" ดูจากลักษณะแล้วน่าจะเป็นคนทางตะวันออกกลางอะไรประมาณนั้น แต่ทำเนียนเข้ามาช่องคนไทย ชะรอยคงกะว่าช่องคนไทยคงเร็วกว่า (จริง ๆ มันก็พอ ๆ กันละเพ่) ความจริงถ้าในต่างประเทศนะ เจอแบบนี้ Custom คงเตะให้ไปเข้าแถวใหม่ให้ถูกช่อง แต่คนไทยใจดี เลยปล่อยผ่าน ๆ ไป (ตามเคย มิน่ามันถึงติดเป็นนิสัย (เสีย) ) เรื่องมันก็ประมาณนี้ละ ไม่ได้มีอะไรให้จดจำนัก แต่ก็เห็นว่านายคนนี้มันถือกล่อง ฮ. บังคับนี่ละ แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมากเป็นพิเศษที แต่หารู้ไม่ มันจะเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ลูกโซ่!

     ต่อมาพอถึงจีนแล้ว ก็อยู่เซี่ยงไฮ้สองสามวัน ก่อนที่จะนั่งรถไฟหัวกระสุนไป Changzhou ในรถความที่มันก็เบื่อ ๆ เลยมองไปเรื่อย ๆ แล้วมันก็โผล่มา ไอ้กล่อง ฮ. บังคับ พอมองเห็น ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะในจีนไอ้ ฮ. นี่ขายกันเกร่อขนาด แต่พอกำลังจะลงสิ เอาอีกแล้ว แขกเป็นเจ้าของถือเดินลิ่วไปอีกคน แต่คนนี้น่าจะเป็นทางอินตะระเดียนะ ตอนนั้่นก็ชักขำนิด ๆ ว่า มันจะบังเอิญอะไรอย่างนี้

     แล้วมันก็เกิดขึ้นอีกที คราวนี้ผมต้องนั่ง เครื่องฯ จาก เซี่ยงไฮ้ ไป กวางโจว ระหว่างเข้าแถวรอเช็คอินนั่นเอง ผมก็เห็นกล่องที่คุ้นเคยโผล่มาอีกแล้ว และเจ้าของ แน่นอน แขกอีกละ ( 6= = คนแขกเขาชอบ ฮ. กันจัง) ตอนนี้เริ่มขำกลิ้งแล้วว่าอะไรจะบังเอิญกันนักหนา ยังคุยกับน้องว่า นี่มันคนเดียวกันหรือเปล่าเนี่ย 555

     สุดท้ายเมื่อวานนี้เอง จะนั่งเครื่องฯ กลับมาไทยจาก กวางโจว ไม่ต้องทายก็น่าจะรู้ ระหว่างเดินผ่าน Custom นั่นเอง มันก็โผล่ออกมาอีกครั้ง ฮ. บังคับ ที่มีคนแขกถือไว้ -O- แม่เจ้า ทริปนี่มันอะไรกันเนี่ย น้องมันยังบอก เห็นจะจนอยากจะซื้อมาเล่นบ้างแล้ว ตกลงไอ้ ฮ. นี่มีแต่คนแขกที่ชอบเล่นหรือยังไงกัน แล้วมันเป็นที่นิยมขนาดนี้เลยหนา เล่นจะเดินทางไปไหนก็เจอตลอด มันจะบังเอิญเกินไปแล้วววววววว

     แถมอีกนิด ตอนกลับมาเมื่อวาน นั่งแอร์พอรท์ลิ้งจาก สุวรรณภูมิมาลงพญาไท แล้วต่อรถแท็กซี่ นั่งมาซักพักน้องสังเกตุิเห็นกระจกหน้ารถที่ร้าวเลยนึกขึ้นได้ว่า ตอนนั่งรถไปสุวรรณภูมิตอนแรก รถคันที่นั่งก็กระจกร้าวประมาณนี้เหมือนกัน มันเลยทักแท็กซี่เลยว่า พี่ใช่เมื่อสัปดาห์ก่อนไปส่งผมหรือเปล่าเนี่ย ดีที่แท็กซี่เองยืนยันว่าเปล่า 555 พี่แกมั่้นใจเพราเวลาที่เราขึ้นน่าจะเป็นกะของแก ถ้าใช่คันเดิมอีกนี่ มันจะบังเอิญ (เกินไปแล้ว) ละคร๊าบ

edit @ 5 Sep 2010 09:31:06 by โชคุง

Comment

Comment:

Tweet


Shinjo Sho
View full profile