2006/Sep/12

Credited to ปราการ รัตนวิสุทธิตระการ http://skypure.exteen.com/

บทความนี้ไม่ควรให้เด็กหรือเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีได้อ่านโดยไม่มีผู้ปกครองคอยให้คำแนะนำ ยกเว้นว่าคุณรู้ตัวว่าคุึณมีความคิดอ่านเหนือว่าใครบางคนที่คอยเที่ยวห้ามโน่นห้ามนี่ อย่างไม่เคารพสิทธิ ในการรับรู้ข่าวสารของคนอื่น (ไม่ใช่พ่อแม่หรอก แต่เป็นกระทรวงบางกระทรวงแถวนี้) และผู้ปกครองบางคนกลับทำตัวเด็กกว่าลูกตัวเอง อันนี้ต้องให้เด็กคอยให้คำแนะนำในการอ่านบทความนี้ขอรับ

หลังจากภาคแรกของกลยุทธ์ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม (3 คอมฯ -3-#) จึงขอนำเสนอขั้น Advanced สำหรับคนที่ได้นำไปใช้งานแล้ว พบว่ายังมีเพื่อนที่หน้าทนป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ ๆ หรือชักเบื่อการอยู่คนเดียวเฉย ๆ แล้ว อยากมีเรื่องเร้าใจให้มากระตุ้นการทำงานของสมองบ้าง ดังนั้นผมจึงขอนำเสนอ!
"How to Series - วิธีการเสียเพืื่อนใน 10 วัน! ภาค2! มาสร้างศัตรูกันเถอะง่ายจัง หนู ๆ ก็ทำได้" เพื่อให้มีีความสร้างสรรคในการดำรงชีวิต ชีวิตคนย่อมไร้รสชาติหากไร้ซึ่งศัตรูอยู่รอบกาย ทำไงดีละ คุณจะเป็นแค่คนธรรมดาที่ดำเนินชีวิตไร้สีสัน ไร้รสชาติหรือ อย่ากระนั้นเลย เรามาทำขั้น Advance ของกระบวนการเสียเพื่อนใน 10 วัน โดยการเพาะศัตรูกันดีกว่า

1. จงยืนเคียงข้างความยุติธรรม โลกนี้มีความอยุติธรรมมากมาย ในฐานะที่เราเป็นมิตรแท้แห่งความเที่ยงธรรม ควรหรือที่จะมองผ่านการกระทำผิดของเพื่อนมนุษย์โลก ปล่อยให้เขาลอยนวลกับการกระทำผิดต่าง ๆ นา ๆ อย่ากระนั้นเลย เราต้องทำตัวให้เป็นฮีโร่ โดยการยืนเคียงข้างกับความยุติธรรม! แน่นอนหากพบเห็นการกระทำผิดของเพื่อนรอบข้าง อย่าได้รีรอที่จะนำความไปแจ้งแก่ครูบาอาจารย์ เจ้านาย หรือผู้ใหญ่ แม้แต่ความผิดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างโดดเรียน (งาน) แอบกินขนมเวลาเรียน (งาน) ก็ไม่ควรมองข้าม เพราะการกระทำผิดเล็ก ๆ ย่อมนำไปสู่การกระทำผิดครั้งใหญ่ภายหลัง จงตระหนักถึงภาระหน้าที่ที่จะต้องฟ้องร้องให้คนรับผิดชอบ ได้รับรู้ถึงพฤติกรรมเหล่านั้นอย่างทันท่วงที ยิ่งจับได้ ณ ที่กระทำผิดย่อมส่งผลดีต่อเพื่อนฝูง อย่ารีรอที่จะยกมือและป่าวประกาศให้โลกรู้ถึงจุดยืนของคุณ เท่านี้คุณก็ได้ศัตรูเพิ่มมาอีกนิดแล้ว อ้า รู้สึกดีอะไรอย่างนี้ที่ได้ทำความดี ระวัง! อย่าได้ใช้บัตรสนเท่ห์ในการรายงาน มันลับเกินไป คนจะไม่รู้ว่าเราเป็นผู้รักความยุติธรรมแค่ไหน แต่ถ้าอยากส่งให้ลงชื่อไว้หน่อย คุณจะได้เครดิตกับผู้ใหญ่อีกต่างหาก นับว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว

2. จงเชื่อมั่นในพลัง! โดยเฉพาะพลังการเงินของคุณ จงแสดงให้โลกได้รับรู้ถึงความร่ำรวยของคุณ อย่ามัวแต่ปิดบังอย่างเนียมอายอยู่เลย พลังการเิงินเป็นพลังที่พลักดันโลก เมื่อเรามีพลังนี้ในครอบครอง จงใช้มันให้เกิดประโยชน์ และอย่ารีรอที่จะแสดงให้บุคคลรอบข้างเรารับรู้ถึงพลังนี้ พวกเครื่องประดับระดับไฮคลาส นี่ถือเป็นพื้นฐานของการแสดงถึงพลัง จงอย่าได้เสียดายกับการใช้จ่ายอุปกรณ์ที่ช่วยยืนยันฐานะของคุณ และเมื่อซื้อมาแล้วทำไง จะเก็บเอาไว้ในเซฟให้ฝุ่นจับงั้นหรือ นำมาติดโชว์ให้หมด ไม่ว่าจะเป็นสร้อยเพรชราชวงค์โรมานอฟ มงกุฎเพชรของพระนางมารีอังโตเน็ต หรือหมวกของประธานาธิปดีลินคอน (ตายดีทุกคน) และอย่าลืมใช้พลังนี้ในการใช้่ชีวิตประจำวัน ให้เห็นว่าคุณนั้นแตกต่างจากตาสีตาสารอบตัวคุณ ด้วยวิธีง่าย ๆ เช่นใช้แบงค์ร้อยจุดบุหรี่ เอาแบงค์พันมาซับน้ำตาสาวน้อย ฯลฯ และอย่าลืมที่จะตอกย้ำถึงความต่างต่้อคนรอบข้างในพลัวของคุณด้วยคำเหล่านี้ "เจ้ายาจก" "จนไม่เจียม" ฯลฯ จำไว้ จงเชื่อมั่นในพลัง!

3. ความรักของคุณมีค่ายิ่งนัก จงแบ่งบันให้อย่างทั่วถึง แน่นอน ความรักนั้นเป็นสิ่งที่มีคุณค่าอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ การที่เราจะเก็บไว้ให้กับใครเพียงคนเดียวนั้น เป็นการเหยียบย่ำคุณค่าของความรักอย่างแท้จริง ดังนั้น ควรหรือที่เราจะทำเช่นนั้น เราจึงควรเผื่อแผ่ความรักของเราให้กับบุคคลรอบข้างให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ จงแสดงออกให้บุคคลเหล่านั้นเห็นถึงความรักอันเร่าร้อนของคุณ ไม่ว่าบุคคลเหล่านั้นจะเป็นแฟนเพื่อน ญาติสนิท มิตรสหายของเพื่อน ๆ รวมถึงตัวเพื่อน ๆ จะยิ่งดีหากเผื่อแผ่ความรักของคุณให้ถึงบุคคลในครอบครัวของเพื่อน ซึ่งนอกจากคุณจะได้แสดงถึงความรักอันไพศาลแล้ว ยังจะได้รับสมญานามพระยา (เทครัว) เป็นเกียรติยศแก่ตัวอีกด้วย อา ช่างโมแรนติก

4. สมัยนี้เป็นยุคสมัยแห่งข่าวสาร ย่อมเป็นความสุดยอดแน่แท้หากคุณได้เป็นเจ้ากรมข่าวสาร ถือเป็นหน้าที่อันพึงปฎิบัติของคุณที่จะต้องทำการสืบเสาะ ให้รู้ลึกรู้จริงถึงแก่นแท้ของข่าวสารที่ได้รับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟนของเพื่อน เรื่องครอบครัวแตกร้าวของเพื่อน เรื่องการโกงเงินบริษัทของเพื่อน หรือแม้แต่เรื่องเล็กน้อยอย่างการที่เพื่อนกลุ้มใจเพราะเป็นริดสีดวง ก็อย่าให้พลาดไปได้ ไม่ว่าจะให้วิธีอะไรในการได้ข่าวนั้นมาก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นการติดสินบน จ้างคนตามสืบ หรือลงมือติดตามด้วยตัวเอง ให้สมกับการเป็นเจ้ากรมข่าวสาร และยิ่งกว่านั้น ข่าวสารย่อมเป็นที่ต้องการของสังคม อย่าได้รอช้าที่จะนำข่าวสารเหล่านั้นมาแจ้งให้กับประชาชาติได้รับรู้ ไม่ว่าจะด้วย ติดข่าวลึกลับบนบอรด์ของห้อง โทรศัพท์สนเท่ห์ไร้ที่มาแต่ทิ้งเบาะแส หรือแม้แต่การนำมาเล่าสู่กันฟังผ่านสายประชาสัมพันธ์ของบริษัท (โรงเรียน) ทำหน้าที่ของสื่อให้บรรลุถึงแก่นแห่งความเป็นเจ้ากรมข่าวสาร!

5. บุพการีของคุณย่อมเป็นของสูง และเป็นสิ่งที่ควรเทิดทูน ดังนั้นจงอย่าไ้ด้รีรอที่จะประกาศให้โลกได้รู้ว่า ใครคือพ่อของคุณ ด้วยประโยคสุดฮิต "มึงรู้ไหมว่ากูลูกใคร!?" อย่าได้ลืมแจกแจงให้เขาได้รับทราบถึงความเป็นตัวของคุณ และสิ่งที่คุณได้รับมาจากบิดาของคุณ ด้วยลีลาการชกต่อย ด่ากราด คมแฝกและลูกกระสุน ให้โลกได้รู้ว่าคุณนั้นเป็นลูกของใคร จะให้ใครมาลบหลู่บารมีของบุพการี อันสูงส่งมิได้ อนึ่งด้วยความเทิดทูนนี้ คุณย่อมได้รับเกียรติจากบุคคลรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นตำรวจจารจรที่เข้ามาพยายามจะรีดเงินจากผู้บริสุทธิ์อย่างคุณ หรือ แม้แต่ยามแลกบัตรทั้งหลาย ก็อย่าได้ลืมแสดงให้เขาได้รับทราบถึงความกตัญญูรู้คุณของคุณ พยายามให้เขารับทราบถึงตัวบิดาของคุณ ด้วยประโยคสุดยอดอันเดิม

6. ความเมตาปราณีคือคุณลักษณะที่ดีงามของคนไทย อย่าได้มองข้ามในการแสดงความเมตตาแก่บุคคลรอบข้างของเคุณ เช่นเมื่อคุณเห็นคนกวาดถนน จงอย่าได้รีรอที่จะพยายามทิ้งขยะให้กลาดเกลื่อน เพื่อเป็นการสร้างงานให้กับคนกวาดถนนเหล่านั้นไม่ให้ตกงาน , เห็นแฟนเพื่อนอยู่คนเดียว จงมีเมตาจิตรที่จะเข้าไปอยู่เป็นเพื่อนแก้เหงา และยังสามารถทำคอมโบในการมีเมตาต่อเจ้าของร้านขายยา ในการซื้อยานอนหลับมาขับกล่อมแฟนของเพื่อน และยังสามารถมีความเมตตาต่อเด็กรับรถในโรงแรม โดยการให้ทิปปิดปาก แถมคุณยังสามารถมีเมตตาต่อร้านถ่ายภาพ โดยการถ่ายภาพที่ระลึกเอาไว้ เพื่อใช้ในโอกาศที่จะเมตตาต่อเพื่อนผู้เป็นเจ้าของ ให้ได้หูตาสว่างได้อีกต่างหาก มีเมตตาได้หลายคอมโบเลยนะะเนี่ย, โอ้ คุณช่างเป็นคนมีเมตตาจิตรอะไรอย่างนี้

7. ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย เมื่อคุณได้ผ่านขั้นต้นของ How to มาแล้ว จะเห็นว่า ความจริงแล้วความจริงย่อมเป็นสิ่งที่ไม่ตาย ในขั้น Advanced นี้ เราจึงจะหันมาพูดแต่ความจริงให้กับคนรอบตัวได้ตระหนักถึงความเถรตรงของคุณ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กน้อยอย่างบุคคลิคลักษณะของคนรอบข้าง อย่าได้รีรอที่จะแนะนำตักเตือนถากถางการแต่งตัว รวมถึงบุคคลิกลักษณะของเขาเหล่านั้นให้ได้รับทราบถึงความจริงว่า อีอ้วน ไอ้ทุเรศ ไอ้ตุ๊กแกเสียบไม้ย่าง อีดำ อีกาคาบพริก ฯลฯ และยิ่งจะดียิ่งกว่านั้น หากคุณได้แสดงความจริงใจสื่อไปถึงครอบครัวของบุคคลเหล่านั้นด้วย จำไว้ว่า ความจริงย่อมเป็นสิ่งที่ไม่ตาย (แต่คนพูดความจริงตายได้)

8. การเป็นพหุสูตรเป็นสิ่งจำเป็นในการดำรงค์ชีวิต คุณจำเป็นต้องศึกษาถึงความรู้รอบตัวให้มากเข้าไว้รวมถึงการ เผื่อแผ่ความรู้เหล่านั้นให้แก่คนรอบข้าง เช่นเมื่อคุณอยู่ในโรงหนังและคุณดูเรื่องนี้มาก่อนแล้ว อย่าได้รีรอในการที่จะแจกแจง วิจารณ์ เล่าเรื่องให้แก่บุคคลรอบข้างได้รับรู้ถึงความเป็นพหุสูตรของคุณ หรือคุณเปิดเจอภาพจากการ์ตูนที่ยังไม่ได้ลงในไทย จงเผื่อแผ่โดยการเอาตอนสำคัญของเรื่องมาแสดงในบอรด์อันเป็นที่รู้จักอย่างพันทิพย์ พ็อกเก็ต อันเป็นความการุณย์แก่บุคคลรอบข้างอีกด้วย อ้อ อย่าลืมเขียนไว้ว่า ไม่สปอย และเปิดกระทู้ด้วยภาพเด็ดเหล่านั้น ให้เขาแม้จะเปลี่ยนใจไม่อยากรู้มันก็สายไปแล้ว

9. การให้เกียรติและความเสมอภาคกันย่อมนำมาซึ่งความสงบสุข คุณจึงไม่ควรละเลยในการที่จะแสดงออก ว่าคุณเป็นคนให้ความสำคัญกับความเสมอภาคแค่ไหน ไม่ว่าจะเป็นบนรถเมล์ซึ่งไม่ว่าหญิงชายเด็กคนชรา ย่อมมีความเสมอภาคที่จะได้นั่งหรือยืนเท่า ๆ กัน จึงไม่ใช่หน้าที่ของคุณที่จะลุกให้ใครนั่ง หรือในคิวรอซื้ออะไรสักอย่าง ทุกคนย่อมมีความเสมอภาคกันในการที่จะซื้อของ ดังนั้นทำไมคุณต้องมายืนต่อแถวให้เสียเวลาด้วย เพราะคุณย่อมมีความเสมอภาคที่จะตั้งแถวใหม่ หรือวิ่งเข้าไปแทรกตามจุดที่คุณต้องการ หรือแม้แต่การขับรถ ทุกคนมีสิทธิที่จะใช้ถนนเท่า ๆ กัน ดังนั้นไม่มีเหตุผลที่คุณจะต้อง หยุดรถให้คนข้าม, ละเลยการจอดรถในทุกที่, วิ่งแต่ในเลนของคุณ ฯลฯ นี่เป็นตัวอย่างเล็กน้อยสำหรับการให้เกียรติและความเสมอภาคเท่านั้น ปฎิบัติให้เป็นนิจสิน เพื่อความสงบสุขของสังคม

10. บ่อยครั้งที่ความสงบสุขเกินไปย่อมทำให้เกิดความเบื่อหน่าย อย่าได้ละเว้นการปลุกปั่นเล็ำก ๆ น้อย ๆ ประจำวัน ในการที่จะทำให้สังคมที่คุณอยู่ไม่เงียบ มีสีสันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการยุแยงเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้เพื่อนรักสองคนทะเลาะกัน เป็นการดีซะอีกเพราะสามารถทดสอบความแกร่งของมิตรภาพ, หรือหากอาจารย์ฝากเรื่องการสอบของชั้นปีมาให้คุณแจ้งแก่ชั้นปี ก็ให้คุณเก็บเรื่องไว้เป็นความลับ เพื่อให้เพื่อนจะได้ไม่ต้องทุกข์กับการเตรียมสอบ และตื้นเต้นกับเซอร์ไพรท์เมื่อเวลาสอบมาถึง อย่าลืมที่จะพยายามสร้างสีสันเหล่านี้ให้กับสังคมที่สงบสุขเกินไปนะครับ

และแ้ล้วคอส Advanced ของการเสียเพื่อนใน 10 วันก็จบลงตรงนี้ หากคุณยังเหลือเพื่อนให้ใช้คอสนี้อะนะ และเมื่อหากคุณได้ใช้คอสนี้ในชีวิตประจำวันแล้ว ยังพบว่า ยังมีเพื่อนเหลืออยู่รอบตัวคุณอีก อันนี้คงเป็นเวรกรรมแต่ชาติปางก่อน บันดาลให้คนเลว ๆ อย่างคุณยังมีเืพื่อนแท้ ๆ อีกคน หากคุณยังปราถนาความสงบสุขสุดยอด คุณคงต้องใช้คอสสูงสุดจัดการเพื่อนคนนี้ด้วยตัวคุณเองซะแล้ว ขอให้มันไปให้พ้น ๆ ซะได้จะด้วยวิธีไหนอันนี้แล้วแต่คุณก็แล้วกัน เหอ ๆ ๆ


เฮ้อเหนี่อย จบซะที

Comment

Comment:

Tweet


มันเรื้อนคิดมากบ้า
#6 by 1 (124.120.67.113) At 2009-10-26 18:36,
ไม่มีเพื่อนอะไม่รู้จะเสียไงดีHot! Hot! Hot! Hot! Hot! confused smile
#5 by ChotxE At 2009-05-13 15:05,
ชอบพูดเชิงประชดหรือเป่าอ่ะ ถ้าใช่ก็.. ยินดีที่ได้รู้จัก นิสัยคล้ายเรา อิๆ อ่านแล้วน่าสนใจดีค่ะ หนุกๆ เขียนเก่งดีนะ ดีๆๆ
(ป่าวประชดนา)
#4 by ผู้แย๊วโตหลิง At 2006-09-20 04:50,
สวยเน๊าะ อยากรู้จักจัง
#3 by rukjung At 2006-09-12 19:27,
เจ๋งจิงนาย
#2 by กระปุ๊กลุก At 2006-09-12 19:26,
เขียนจากประสบการณ์จริงรึเปล่าเนี๊ยะ หุหุ

แบบว่ามันโดนใจมาก
#1 by ~นางฟ้าไร้ปีก~ At 2006-09-12 14:22,

Shinjo Sho
View full profile