2006/Sep/11

Credited to ปราการ รัตนวิสุทธิตระการ http://skypure.exteen.com/

โอ๊ยเบื่อ โอ๊ยเซ็ง มีแต่เพื่อยเยอะแยะไปหมด คุณเป็นคนหนึ่งใช่ไหมที่มีเพื่อนมากเกินไป ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีคนคอยช่วยเหลือตลอดเวลา ดูไม่เป็นผู้ใหญ่เอาเลย แถมเวลาอยากอยู่คนเดียวก็ไม่ค่อยได้ ไม่ว่าจะไปไหนก็มีเืพื่อนคอยอยู่ด้วย
อย่ากระนั้นเลย ความสงบของคุณเป็นเรื่องใหญ่ เรามาเรียนรู้การบ่อนทำลายมิตรภาพกันเถอะ! คุณจะได้มีเวลาส่วนตัวเพิ่มขึ้นจมเลย

1. เงินของเพื่อนก็คือเงินของเรา เงินของเราก็คือเงินของเรา โอ๊ย พอทีกับการจับจ่าย ในเมื่อคุณมีเพื่อนอยู่เต็มบ้าน จะพกกระเป๋า,บัตรเครดิทไว้ใย ใช้วิธีรูดเพื่อนเอาดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นค่าข้าว ค่ารถ ค่าจิปาถะ พยายามลืมที่จะเอากระเป๋าออกจากบ้านให้มากที่สุด พยายามสับเปลี่ยนมุขบ่อย ๆ อย่าให้เพื่อนเรารู้แกว เีดี๋ยวจะตีจากเราเร็วเกินเราจะปลอกลอกได้ทัน ลืมกระเป๋า เงินไม่พอ ซื้อขอเกินงบ พ่ออายัติบัตร ฯลฯ พยายามจำเพื่อนไว้ให้ดี คนไหนใช้มุขไหนไปแล้ว จะได้ไม่ซ้ำซาก เป็นการบริหารเซลสมองไปในตัว โอ้เกรท!

2.อันนินทากาเล เหมือนเทน้ำ ไม่ชอกช้ำดั่งเอามีดมากรีดหิน (กรีดทำไม? อยากรู้คงต้องส่งให้ศาลรัฐธรรมนูนตีความก่อน) ดังนั้น เพื่อฝึกให้เพื่อนมีความใจเย็น และอดกลั้น เราพึงจะนินทาแง่ร้าย ความเลวระยำตำบอน ความชอกซ้ำของเพื่อนให้แก่บุคคลรอบข้างฟังเป็นนิจ สร้างความเพลิดเพลินให้กับบุคคลอื่น ๆ ด้วย แหมเป็น entertainer อย่าลืมว่าจะต้องขายความลับของเพื่อนให้ทั่วกัน เขาจะได้รู้ว่าเรามันปากหมานแค่ไหนยามลับหลัง จะได้อานิสงค์แรงแล

3.ทำตัวหดหู่เข้าไว้ คุณก็รู้ว่าโลกนี้มีเรื่องดีงามสดใสมากเกินไปแล้ว ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่อันควรปฎิบัติอย่างยิ่งที่จะพยายามดึงเพื่อนให้เห็นถึง ความเศร้าโศรกที่มีอยู่ในโลกนี้ ด้วยความหวังดีที่จะให้เพื่อนได้เรียนรู้รสชาติของความเศร้าหมอง หดหู่ ยามเพื่อนกำลังมีความสุขกับการคุยเรื่องมันส์ ๆ จงเข้าไปเบรคด้วยเรื่อง แมวตาย แม่ยายมา กินเหล้าไม่อร่อย เครียดสอบตก กินเหล้า เครียด กินเหล้า เครียด ซ้ำ ๆ เข้าไว้ ให้เพื่อนได้รู้ถึงสัจจะธรรมที่ว่าระหว่างเรากำลังสนุกอยู่นี้โลกนี้ ยังมีเรื่องน่าเศร้าหมองเกิดขึ้นมากมาย

4.ใยต้องทำตัวซ้ำซากกับบุคคลรอบข้างในโอกาศต่าง ๆ กัน การปฎิบัติตัวซ้ำซากในโอกาศต่าง ๆ บ่อนทำลายความเป็นครีเอเตอร์ในตัวของเราอย่างเลวร้าย ดังนั้นเราควรจะประยุคตัวเองให้มีความแตกต่าง เช่นในโอกาศที่งานศพญาติผู้ใหญ่ของเพื่อน การแต่งชุดดำมันตกเทรน คนเขาใส่กันเกร่อ ให้เรามีติสในการสร้างสรรค สีแปร๊ด ๆ เจ็บ ๆ นะใส่เข้าไว้ คุณจะได้โดดเด่นเป็นสง่า ดุจดั่งกากลางฝูงหงส์ มีแต่คนให้พรถึงบรรพบุรุษเป็นของแถม หรือยามเพื่อนอกหักมีคนปลอบประโลมมากมาย ไม่นะ เข้าไปปลอบเหมือนคนอื่นมันก็เชยแย่ คุณต้องเข้าไปซ้ำเติม ถากถาง เอาแฟนไปควงเย้ยเยาะ ให้เพื่อนได้มีไฟ (แค้น) อีกครั้ง

5. การตรงต่อเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่สิ้นคิดสำหรับ พ.ศ.นี้ ถ้าไปตรงต่อเวลา แน่นอนว่าเพื่อนที่ต้องมารอเราให้เกิดความอดทนในการคบหาย่อมไม่มี แถมยังไม่ได้ทดสอบความแกร่งของมิตรภาพอันทานทนต่อเวลาอีกด้วย อย่ากระนั้นเลย พยายามไปให้สายเข้าไว้ ให้เพื่อนได้ฝึกความอดทน และทดสอบมิตรภาพของตัวเองไปด้วย แถมคุณยังมีเวลาให้ทำอะไรอย่างมีสาระอย่างลูบหัวหมา ยืนดูนก ได้เพิ่มอีกมากมาย และแถมถ้าคุณไปตรงเวลา อะไรจะมาการันตีได้ดว่าเพื่อนคุณจะมาตรงเวลา ดังนั้นจงสายเข้าไว้ จำไว้ข้ายินดีทรยศต่อคนทั้งโลก ดีกว่าให้โลกทรยศต่อข้า พึงปฎิบัติเป็นนิจสิน ดีต่อมิตรภาพนักแล

6. ตอแหลพกลมถือว่าเป็นอมตะวจี ผู้คนล้วนแต่ชอบคำหวาน ๆ ยกยอปอปั้น ดังนั้น เราจะมาพูดความจริงกันอยู่ทำไมให้ระคายหู เรามาป้อนคำหวานโกหกต่อกันอย่างหน้าชื่นตาบานเพื่อความสงบสุขของโลกกันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนเพื่อนเรียนแย่แค่ไหน จงปลอบโยนเขาด้วยคำหวานก่อนชักพาให้เขาไปเี่ที่ยวเพื่อบรรเทาความทุกข์โศรก (แน่นอนเขาออกตังค์ ดูข้อ1) ให้เขาได้เห็นว่า ความจริงแล้วเป็นเพราะครูลำเอียง เขาลืมเติมชื่อให้กระดาษสอบ เขาถนัดด้านอื่นมากกว่า (ถึงความจริงแล้วจะห่วยทุกด้าน) ฯลฯ เพื่ออย่าให้เพื่อนต้องจมในกองทุกข์

7. แฟนของเพื่อนย่อมทำให้แหล่งเงินทุนของเราห่างเหินกันกับเรา อย่ากระนั้นเลย จงปกปั้นเรื่องราวอันอื้อฉาวของแฟนเพื่อน ไม่ว่าจะเป็นการขุดคุ้ยอดีตแฟนของแฟนเพื่อนให้เพื่อนได้รับรู้ หรือการสร้างสถานะการณ์ให้แฟนเก่าของแฟนเพื่อนได้มีโอกาศคุถ่านไฟเก่าให้โชติช่วง หรือแม้แต่ใช้กลยุทธ์ข้อ 6 ในการโกหกพกลมเรื่องแฟนของเืพื่อนไปควงกับคนอื่นให้เพื่อนเราได้หูตาสว่าง เห็นสัจจะธรรม เวลามันเสียใจจะได้ดึงให้มันพาคุณไปกินเหล้าปลอบใจคลายทุกข์ได้ประโยชน์อีกต่างหาก (แน่นอน ดูข้อ 1 ประกอบ) หรือหากคุณเป็นมาเฟียน้อย ๆ จงอย่าละเลยในการใช้ลูกน้องของคุณสร้างสถานะการณ์ให้แฟนเพื่อนคุณมีราคี โอ้เลวได้ที่

8. ตัวเราเรื่องใหญ่ ของเืพื่อนเรื่องเล็ก ดังนั้นไม่ว่าจะพูดอะไร พยายามอ้างอิงถึงเรื่องของตัวเองเข้าไว้ ให้เพื่อนได้เรียนรู้ในตัวเราให้กระจ่างขึ้น เพื่อนปรับทุกข์เรื่องแฟนทิ้ง โอ๊ย เรื่องเล็ก เราเพิ่งเล็บขบไปเมื่อวานนี้ นี่ยังระบมอยู่เลย สงสัยต้องไปญี่ปุ่นให้ด็อกเตอร์เครักษาให้ บลา ๆ บลา ๆ หรือ เมื่อวานอาม่าเราเสีย โอ๊ยนี่ยิ่งขี้ประติ๋ว เมื่อวานไอ้ด่างหมาข้างบ้านเราเพิ่งตายเนี่ย เพื่อนข้างบ้านร้องให้เสียใจใหญ่เลย ฝากไปเผากับอาม่านายได้ไหม บลา ๆ ๆ

9. ความประหยัดถือเป็นเอกอุแห่งเอกบุรุษ (สตรี) จงแสดงตนให้เป็นเอกบรุษ (สตรี) โดยการทำตัวให้ประหยัดเข้าไว้ น้ำท่าควรช่วยชาติประหยัดจึงควรอาบแต่น้อยเท่าที่จำเป็น เช่นเดือน หรือ สามเดือนครั้งเป็นพอ ของพวกสบู่ น้ำหอม ล้วนแต่เป็นของสิ้นเปลืองไม่ควรอย่างยิ่งจะไปใช้ จำไว้ ประหยัด ประหยัด อะไรที่สามารถใช้รวมกันได้ หรือหยิบยืมเพื่อนได้ก็จบอย่างได้รีรอที่จะทำ เช่นยืมแฟนเืพื่อน เพื่อประหยัดค่าเทคแคร์ (เพื่อนออก เราพาเที่ยว) ฯลฯ ประหยัด ประหยัด

10. ทำตัวให้เป็นไทยแท้เข้าไว้ เราคนไทย การใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้องย่อมเป็นเอกลักษณ์ความเป็นไทย เราจึงควรทำให้ผู้หลักผู้ใหญ่ของเพื่อนได้เห็นถึงการให้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง ตามหลักพ่อขุนรามคำแหง พวกกู มึง นี่ปกติจงใช้อย่าได้มัวเกรงใจ ไอ้-่า ไอ้เ-ี้ย ไอ้-ัตว์ พวกนี้ย่อมเป็นแก่นแท้ของหลักภาษาอันไม่ได้ปรุงแต่ง โดยเฉพาะ กุลสตรีอันดีงาม พูดด้วยภาษาไทยแท้เหล่านี้ย่อมได้รับการชื่นชมจากบุคคลรอบข้างอย่างยิ่ง

ข้อควรปฎิบัตินี้เป็นหลักการเบื้องต้นสำหรับบุคคลผู้ซึ่งมองเห็นแล้วว่า การได้มีความสงบส่วนตัวอยู่เหนือการมีเพื่อนทั้งฝูงมาเจี้ยวจ๊าวรอบกาย พึงปฎิบัติเป็นนิจสิน ภายใน 10 วัน ท่านจะเริ่มเห็นผล ปฎิบัิติติดต่อกันได้หนึ่งเดือน เพื่อนทั้งหลายรอบตัวท่านจะตีจากให้ท่านได้ปลีกวิเวก ปฎิบัติให้ได้ทั้งปี อานิจสงค์นี้จะทำให้ท่านไม่ต้องระวังเรื่องเพื่อนไปชั่วชีวิต ขอให้ท่านสนุกกับชีวิตที่ปลีกวิเวกครับ ^^ อนึ่งหากหลักเบื้องต้นนี้ยังไม่สามารถขับไล่เพื่อนที่หน้าทนของท่านไปจากท่านได้ และเรื่องนี้ได้รับความนิยม ไว้กระผมผู้เป็นศจ.ด้านนี้โดยตรงจะมาเล่าแจ้งแถลงไขถึงขั้น Advanced ในโอกาศต่อ ๆ ไปเพื่อเป็นวิทยาทานขอรับ

Comment

Comment:

Tweet


แล้วมืงไม่นินทาตรงไหนว่ะ ไอเวร
#6 by กูถามหน่อย (124.120.67.113) At 2009-10-26 14:35,
มืงมันคนดีที่เที่ยวจับผิดชาวบ้านมืงไม่เคยทำผิดไง
#5 by พ่อมืง (124.120.67.113) At 2009-10-26 14:30,
หุ หุ หุ เสียเพื่อนแน่ ๆ เผลอ ๆ มีเสียชีวิตอีกต่างหาก ยอดเยี่ยม
#4 by เจ้าชายน้อย At 2006-09-21 08:35,
ซะอย่างนั้นเรยจิงๆ

ใครทำได้

เอาโล่ไปเรย -*-
#3 by ฤดูใบไม้ง่วง At 2006-09-12 00:57,
เด็ดดวงตรงใจดี หึๆ
#2 by shiny At 2006-09-12 00:35,
555! สุดยอดครับ เป็นวิธีที่สร้างสรรค์ดีจริงๆ
แต่ละอันคุ้นๆทั้งนั้นเลย เหมือนเคยเจอเพื่อน (ที่ไม่) น่าคบ ทำกะเรามาก่อน
ขอจำไปใช้บ้างนะ เพราะช่วงนี้อยากสลัดเพื่อนซักสองสามคนออกจากชีวิต แหะๆๆๆ
#1 by shakure At 2006-09-12 00:22,

Shinjo Sho
View full profile